Article = 57
Đây là lá thư do chị Nhung viết cho CCM (thầy Phi) vào thứ 4 9/21/2016 10:10 PM. Chị Nhung là mẹ bé Nam Khang do chúng tôi can thiệp, giờ đã ra học hòa nhập tại Trường AIS. Chị Nhung viết tóm tắt tình hình học hòa nhập của Nam Khang.
Chào Thầy Phi cùng các cô 

Sau một thời gian xa trường, mẹ xin viết thư cập nhật tình hình của Phin sau đây. Trước là chia sẻ niềm vui của gia đình, sau là để thầy cô biết sự can thiệp của trường đã mang lại kết quả cho bé ra sao. 

Phin nhập học AIS từ 8/8/2016. Đến nay la 1 tháng rưỡi. Trong thời gian 2 tuần đầu, Phin chưa hòa nhập tốt lắm, vào trường ko có bạn, cũng không nói chuyện, vài ngày đầu còn có hiện tượng quần bị ướt do bé ngại đi toilet. 

Sang tuần thứ 3 và 4, bé hòa nhập tốt hơn. Cô giáo nói Phin có tham gia hoạt động như chạy chơi, các hoạt động trong lớp, nhưng có vẻ như Phin chưa kết nối được với bạn nào.. Cô hỏi có trả lời nhỏ, câu ngắn, gật lắc, đôi khi không trả lời. (AIS có 2 lớp 1, vào một số tiết, hai lớp hòa chung để các bạn giao lưu, Phin có cơ hội học với giáo viên lớp khác. Đôi khi được cô giáo nhờ làm việc gì đó nhưng mang sách sang lớp khác, Phin có thể làm rất tốt, mặc dù phản hồi của thầy lớp khác là Phin vẫn rất quiet). Tuần qua, trong lớp, Phin đã nói chuyện nhiều với các bạn. Theo cô phản hồi thì "đôi khi Phin nói nhiều quá, cô phải stop lại bớt"...

Qua đây, một lần nữa, ba mẹ xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Phi, cùng toàn thể các giáo viên vì đã tận tâm giúp bé trong suốt thời gian trước để bé có được sự tự tin của ngày hôm nay. (xin được nói thêm là mẹ rất vui mừng vì Kiến Đạt, anh họ của bé cũng được nhà trường can thiệp và gia đình thấy rõ sự phát triển đi lên của Đạt). 

Xin cảm ơn tất cả thầy cô rất nhiều và chúc các thầy cô luôn thật nhiều sức khỏe. 

Trân trọng.

Nhung - Mẹ của Nam Khang.

Article = 56

Thư phụ huynh học sinh Ngọc Đạt đăng trong diễn đàn Hòa nhập . Đạt học và đã chuyển ra ngoài hòa nhập vào 9/2016.

 

Chào các thầy cô -

Đạt đã học hòa nhập vào lớp 1 được 3 tuần . Đạt làm quen môi trường mới khá nhanh , thích đi học và làm tốt các nội qui sinh hoạt của lớp học ( xếp hành ra vào lớp, đứng dậy chào khi giáo viên vào lớp)

- Trong giờ học có ngồi yên ,chú ý nghe cô giảng bài - Làm quen và cùng chơi vơi các bạn

- Nhớ những điều cô dặn ở lớp về nói lại với mẹ( vd : mẹ ơi , cô dặn T3 và T6 mặc đồng phục thể dục hoặc cô dặn ngày mai mẹ đón con lúc 10:15 phút).

- Đạt còn gặp khó khăn trong vấn đề diễn đạt vì ngôn ngữ diễn đạt còn hạn chế( mẹ phải làm cầu nối để giáo viên hiểu Đạt).

- Hiện tại Đạt đã được trang bị kiến thức của học sinh lớp 1 nên việc tiếp thu bài vở lớp 1 trong những ngày đầu năm học không khó với Đạt. Trên đây là vài nhận xét của gia đình xin chia sẻ cùng quí Thầy , Cô . Rất mong nhận được những ý kiến cũng như những kinh nghiệm quí báu từ quí thầy cô.

Article = 55

Chào Thầy Phi cùng các cô trường Ban Mai:

Sau một thời gian xa trường, mẹ xin viết thư cập nhật tình hình của Phin sau đây. Trước là chia sẻ niềm vui của gia đình, sau là để thầy cô biết sự can thiệp của trường đã mang lại kết quả cho bé ra sao. 

 

Phin nhập học AIS từ 8/8/2016. Đến nay la 1 tháng rưỡi. Trong thời gian 2 tuần đầu, Phin chưa hòa nhập tốt lắm, vào trường ko có bạn, cũng không nói chuyện, vài ngày đầu còn có hiện tượng quần bị ướt do bé ngại đi toilet. 

 

Sang tuần thứ 3 và 4, bé hòa nhập tốt hơn. Cô giáo nói Phin có tham gia hoạt động như chạy chơi, các hoạt động trong lớp, nhưng có vẻ như Phin chưa kết nối được với bạn nào.. Cô hỏi có trả lời nhỏ, câu ngắn, gật lắc, đôi khi không trả lời. (AIS có 2 lớp 1, vào một số tiết, hai lớp hòa chung để các bạn giao lưu, Phin có cơ hội học với giáo viên lớp khác. Đôi khi được cô giáo nhờ làm việc gì đó nhưng mang sách sang lớp khác, Phin có thể làm rất tốt, mặc dù phản hồi của thầy lớp khác là Phin vẫn rất quiet). 

Tuần thứ 5 đến nay: mỗi tuần lớp đều có 1 topic để các bạn trong lớp thuyết trình ví dụ: tuần đầu: what is your favorite toys and why?, tuần 2: how do you become a bucket filler and why do you think it is important to be a bucket filler?... 

 

Ngay từ buổi thuyết trình đầu tiên, ba mẹ đã được nghe giáo viên nước ngoài phản hồi là Phin chịu đứng trước lớp và thuyết trình tiếng Anh, mặc dù nhỏ nhưng câu chuyện rõ ràng, câu dài, và cô có thể hiểu ý. Sang buổi thuyết trình thứ 2, cô nói Phin nói to hơn. Tuần qua, trong lớp, Phin đã nói chuyện nhiều với các bạn. Theo cô phản hồi thì "đôi khi Phin nói nhiều quá, cô phải stop lại bớt"... 

 

Cần nói thêm về class setting của AIS là các bạn ngồi theo nhóm bàn 4 bạn 1 group, group này sẽ cố định (mẹ chưa biết cho thời gian bao lâu). Đồng thời, kể từ khi Phin nhập học, mẹ có họp với cô hiệu trưởng về tình trạng của Phin. Cô khuyên không nên tác động hay can thiệp gì vội, nên để cho bé phát triển tự nhiên một thời gian. Do đó trong suốt thời gian qua, nhà trường ko có bất cứ sự can thiệp nào. Mẹ chỉ họp với cô phụ trách lớp để cô hiểu thêm về bé và có kỳ vọng thích hợp. 

 

Phin cũng tích cực tham gia các lớp ngoại khóa bao gồm: bơi, fox football, chế tạo máy bay, sáng tạo.. Hàng ngày bé đều đi học với tâm trạng vui vẻ. Cuối tuần vừa qua, Phin còn chủ động chào người lạ, mặc dù ba mẹ cũng chưa từng quen biết. Bé không tỏ ra có sự khó khăn hoặc cần bước chuẩn bị tâm lý nàp, chỉ đơn giản là chào rất tự nhiên theo phản xạ.

 

Tuy bé còn phải cố gắng rất nhiều nhưng ba mẹ tin rằng bé sẽ tự từ vượt qua được trở ngại của cá nhân. 

 

Qua đây, một lần nữa, ba mẹ xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Phi, cùng toàn thể các giáo viên trường Ban Mai vì đã tận tâm giúp bé trong suốt thời gian trước để bé có được sự tự tin của ngày hôm nay. 

(xin được nói thêm là mẹ rất vui mừng vì Kiến Đạt, anh họ của bé cũng được nhà trường can thiệp và gia đình thấy rõ sự phát triển đi lên của Đạt). 

 

Xin cảm ơn tất cả thầy cô rất nhiều và chúc các thầy cô luôn thật nhiều sức khỏe. 

 

 

Trân trọng.

Article = 54

(từ PH của bé Kaden, học sinh từ Mỹ chuyển về Việt Nam theo học)

 

Hello Thay Phil,

 

Thank you Thay Phil for all of your help, and I really look forward to seeing what Kaden can do within the Ban Mai program this summer. ( I am still trying to convince Kaden's dad to let Kaden stay in VN for 3 years...because ultimately we want to do whatever is best of Kaden.)

 

Kelly